Tìm hiểu hồng sâm


Các dòng sản phẩm


Công dụng Cách dùng

Hồng sâm Hàn Quốc

Hồng sâm là gì

Tìm cửa hàng uy tín tại Hòa Bình

Hồng sâm là gì?

Hồng sâm là tên gọi sản phẩm chế biến từ sâm tươi, trải qua quá trình hấp sấy với hơi nước sau đó được phơi dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian dài sâm tươi chuyển từ màu trắng sang màu nâu sẫm.

Hồng sâm có nhiều ưu điểm hơn sâm tươi như: dễ sử dụng hơn, bảo quản lâu hơn, hàm lượng saponin cao hơn nhiều so với sâm tươi.

Hồng sâm là sản phẩm chủ lực trong các dòng sản phẩm từ nhân sâm của Hàn quốc với hơn 80% thị phần.

Quy trình chế biến hồng sâm.

Đầu tiên sâm tươi được trồng trong 6 năm để đạt tối ưu về hàm lượng saponin, sau đó sâm tươi được thu hoạch và rửa sạch để ráo nước.

Tiếp theo sâm tươi được xếp trên các khay và cho vào lò hấp, khi đạt thời gian nhất định, sâm tươi chuyển sang màu hồng tươi.

Sâm tươi sau khi hấp hơi nước được mang ra phơi dưới ánh sáng mặt trời từ 6 tháng đến hơn 9 tháng. Lúc này màu sắc củ sâm đã chuyển sang màu nâu đậm hơi hồng (nên còn gọi là hồng sâm – red ginseng hay sâm đỏ)

Hồng sâm sau đó được đưa vào phân loại chất lượng và chế biến thành các dòng sản phẩm như: hồng sâm củ khô, cao sâm, nước sâm,…

So sánh hồng sâm với sâm tươi.

Nhân sâm là tên gọi riêng của sâm Hàn quốc do có hình dáng giống người (2 tay 2 chân rõ ràng).

Sâm tươi là nhân sâm nguyên bản mới thu hoạch chưa qua chế biến.

Hồng sâm là sản phẩm chế biến từ sâm tươi có màu nâu hồng với nhiều ưu điểm tốt hơn sâm tươi như thời gian bảo quản, hàm lượng saponin.

Có bao nhiêu loại hồng sâm?

Tại Hàn quốc hồng sâm nói riêng hay nhân sâm nói chung được phân loại theo chất lượng (lớp sâm).

Hồng sâm (Nhân sâm) lớp thiên hay còn gọi là Thiên sâm là những củ sâm có hình dáng đẹp, thân ngắn dày, hai chân to rõ ràng, vỏ đẹp dày nguyên vẹn màu sắc đẹp không bị nứt vỡ xây xước hay ngả màu.

Hồng sâm (Nhân sâm) lớp địa hay còn gọi là Địa sâm có hình dáng tương tự Thiên sâm tuy nhiên phần thân dài hơn (hai chân nhỏ dài hơn).

Hồng sâm (Nhân sâm) lớp lương hay còn gọi là sâm tốt (Good) là những củ sâm có vỏ nguyên vẹn đẹp thân dài, hai chân không đều hoặc có 1 chân.

Còn lại là những củ sâm không đạt chuẩn thường được chế biến thành bạch sâm.

Bên cạnh phân loại theo lớp sâm (chất lượng) đối với riêng dòng hồng sâm củ khô còn được phân loại theo kích thước củ. Ví dụ cùng 300 gr nhưng số củ càng ít (củ càng to) và giá thành cũng càng đắt, ký hiệu kích thước củ thông dụng thường được ghi trên vỏ hộp (10 15 20 30 45) số càng bé củ càng to.

Phân biệt chất lượng hồng sâm.

Đối với các sản phẩm từ hồng sâm dạng chế biến (cao, nước) rất khó để phân biệt chất lượng chủ yếu dựa vào uy tín thương hiệu của nhà sản xuất như các thương hiệu nhà sản xuất có nhà máy lớn, trung tâm nghiên cứu riêng, chủ động nguồn nguyên liệu, quy trình khép kín.

Đối với sản phẩm hồng sâm củ khô cách phân biệt chất lượng như sau:

  • Củ càng to giá thành càng cao
  • Vỏ ngoài đều màu, không bị nứt vỡ xây xước, phần vỏ càm giác dày dặn, màu sắc trắng xám hoặc hơi ngả vàng.
  • Nhìn phần lõi khi cắt lát màu nẫu sẫm đều không bị phân tầng (một phần lõi màu trắng)
  • Củ sâm khô chắc tay không bị mềm.

Hồng sâm 6 năm tuổi.

Hồng sâm 6 năm tuổi (chế biến từ sâm tươi 6 năm tuổi) có chất lượng tốt hơn và giá thành cao hơn nhiều loại 4 5 năm tuổi.

Việc phân loại đối với các sản phẩm đã chế biến (cao, nước) khá khó khăn chủ yếu dựa vào niềm tin độ uy tín của nhà sản xuất (có nhà máy, quy trình khép kín, chủ động nguồn nguyên liệu)

Phân loại các dòng sản phẩm từ hồng sâm.

Hồng sâm sau khi được chế biến từ sâm tươi được sử dụng làm nguyên liệu chế biến thành nhiều dòng sản phẩm riêng đáp ứng các nhu cầu các nhau.

Các dòng sản phẩm chủ yếu từ hồng sâm như: Hồng sâm củ khô hay còn gọi là sâm hộp thiếc sâm sắt, Cao hồng sâm, Viên hồng sâm, Nước hồng sâm, Hồng sâm baby, Trà hồng sâm, Kẹo hồng sâm.

Các dòng sản phẩm từ hồng sâm

Hồng sâm là gì

Hồng sâm củ khô

Hồng sâm nguyên củ được sấy khô phân loại nén chặt hút chân không đặt trong hộp gỗ thông, bên ngoài là hộp thiếc.


Xem thêm

Cao hồng sâm hàn quốc

Cao hồng sâm

Hồng sâm được xay nhuyễn hoặc chiết xuất cô đặc dạng cao đặc, được đóng trong lọ thủy tinh hoặc hũ sứ.


Xem thêm

Nước hồng sâm hàn quốc

Nước hồng sâm

Chiết xuất hồng sâm kết hợp với nước tinh khiết thảo dược phụ gia hoặc nguyên chất 100% đóng túi tiện lợi sử dụng.


Xem thêm

Hồng sâm tẩm mật ong

Hồng sâm mật ong

Hồng sâm nguyên củ hoặc thái lát được tẩm mật ong vị ngọt ngào dễ dàng sử dụng.
.


Xem thêm

Viên hồng sâm hàn quốc

Viên hồng sâm

Hồng sâm nguyên chất hoặc kết hợp thảo dược dạng bột được nén trong viên con nhộng rất thích hợp đối tượng không thích mùi vị sâm.


Xem thêm

Trà hồng sâm hàn quốc

Trà hồng sâm

Một sản phẩm truyền thống với chiết xuất hồng sâm cô đặc dạng bột hòa tan, đóng gói nhỏ tiện lợi bảo quản hay sử dụng.


Xem thêm

Kẹo hồng sâm hàn quốc

Kẹo hồng sâm

Chiết xuất hồng sâm hàm lượng thấp kết hợp đường hoa quả xylitol giúp bổ sung năng lượng, tỉnh táo, giảm hôi mồm.


Xem thêm

Hồng sâm baby hàn quốc

Hồng sâm baby

Dòng sản phẩm dành riêng cho trẻ em, với thành phần chiết xuất hồng sâm vitamin chất xơ và các thảo dược khác dành riêng cho trẻ.


Xem thêm

Công dụng hồng sâm

Công dụng hồng sâm hàn quốc
Nâng cao thể trạng

Sử dụng hồng sâm đều đặn giúp cải thiện thể chất một cách toàn diện, thúc đẩy trao đổi chất nâng cao chức năng của các cơ quan quan trọng. Những người sử dụng hồng sâm thời gian dài thường có thể trạng tốt, tinh thần minh mẫn, cân nặng ổn định, ít mắc các bệnh tuổi già.

Cải thiện tuần hoàn máu

Các hoạt chất và saponin có trong hồng sâm giúp giảm cholesterol xấu nguyên nhân chính gây mỡ máu và xơ vữa động mạch. Hồng sâm có công dụng mạnh trong việc giúp lưu thông máu tốt hơn tăng khả năng đàn hồi của thành mạch, hỗ trợ thúc đẩy quá trình sản xuất máu.

Tăng cường chức năng tim

Các công trình nghiên cứu của Hàn quốc Nhật bản cho thấy sử dụng hồng sâm giúp nâng cao đáng kể chức năng của tim, cơ tim. Các hoạt chất có trong hồng sâm giúp tim co bóp ổn định hơn góp phần hạn chế các bệnh về tim mạch.

Giảm căng thẳng mệt mỏi

Sapon Rb1 giúp giảm căng thẳng stress, đẩy mạnh lưu thông máu lên não giúp hạn chế đau đầu nhức mỏi do thiếu máu lên não. Đồng thời việc nâng cao khả năng hấp thụ oxy vào máu và khả năng trao đổi chất bổ sung năng lượng giúp giảm thiểu đáng kể các vấn đề nhức đầu stress mệt mỏi khi thay đổi thời tiết hoặc giao mùa.

Hỗ trợ điều trị đái tháo đường & nâng cao chức năng lá lách

Các hoạt chất tự nhiên có trong hồng sâm giúp đẩy mạnh quá trình phân giải đường trong máu cũng như hỗ trợ cơ thể chuyển hóa đường tốt hơn. Đồng thời sử dụng hồng sâm đúng cách cũng giúp cải thiện đáng kể sức khỏe ở người mắc bệnh tiểu đường.

Nâng cao chức năng phổi, cải thiện và phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp

Hồng sâm giúp nâng cao sức đề kháng ở phổi chống viêm nhiễm, tăng cường khả năng hấp thụ oxy ở phổi giúp cải thiện tuần hoàn máu. Những người dùng hồng sâm có sức khỏe bền bỉ hơn không bị thở gấp khi hoạt động kéo dài.

Phòng ngừa các bệnh về đường tiêu hóa, cải thiện chức năng tiêu hóa

Ngoài khả năng nâng cao chức năng của hệ tiêu hóa như điều tiết dịch tốt hơn, hồng sâm giúp đẩy mạnh tuần hoàn máu giúp cải thiện lưu thông máu ở dạ dày khi tập trung tiêu hóa.

Nâng cao sức đề kháng

Một trong những công dụng quan trọng ở hồng sâm là giúp nâng cao rất mạnh hệ miễn dịch từ đó đẩy mạnh sức đề kháng của cơ thể. Người dùng sâm lâu năm có sức đề kháng tốt hơn, ít khi mắc các bệnh thông thường như cảm cúm vặt, sốt ốm khi thay đổi thời tiết. Khả năng chống chịu và phục hồi đối với các loại virus lây nhiễm cũng cao hơn.

Hướng dẫn sử dụng hồng sâm

Liều dùng bình thường hồng sâm được các nhà khoa học khuyên không nên quá 3gr một ngày. Tùy các dòng sản phẩm khác nhau nhà sản xuất có ghi hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm. Một số hướng dẫn phổ biến cho các dòng sản phẩm là:

  • Đối với hồng sâm củ khô dùng 1 2 lát mỗi lần pha với cốc nước ấm uống ăn cả bã. Ngày 1 đến 3 lần.
  • Đối với cao hồng sâm ngày 1 đến 3 lần mỗi lần 1 thìa đi kèm hộp.
  • Đối với dạng nước hồng sâm mỗi lần 1 gói. Ngày uống 1 lần.
  • Đối với dạng viên ngày uống 1 đến 3 lần mỗi lần 1 viên.
Phụ nữ có thai cho con bú

Phụ nữ có thai cho con bú

Mặc dù không có nhiều tài liệu chứng minh sự ảnh hưởng hay tác dụng phụ, tuy nhiên các nhà khoa học khuyến cáo phụ nữ có thai cho con bú không nên sử dụng hồng sâm hoặc dùng hồng sâm liều cao.

Người bị đái tháo đường huyết áp

Người bị tiểu đường huyết áp

Nhóm đối tượng này phải sử dụng thuốc tây thường xuyên (thuốc tiểu đường, huyết áp) nên muốn sử dụng hồng sâm cần dùng cách xa thời gian dùng thuốc và sau khi ăn.

Trẻ em dưới 15 tuổi

Trẻ em dưới 15 tuổi

Trẻ em nên sử dụng hồng sâm baby dành riêng hoặc nếu dùng hồng sâm bình thường thì nên dùng nửa liều người lớn.

Người ốm yêu sức khỏe kém

Người mới ốm dậy hoặc sức khỏe yếu

Khả năng hấp thụ hồng sâm phụ thuộc vào thể trạng của cơ thể, người càng yếu hấp thụ càng kém, người mới ốm dậy hoặc sức khỏe kém nên dùng nửa liều người bình thường hoặc sử dụng các dòng sản phẩm hồng sâm có hàm lượng thấp.

Daedong Korea Ginseng Co.,ltd

  • Là một trong những nhà sản xuất hồng sâm hàng đầu Hàn quốc
  • Với nhà máy hiện đại, chu trình sản xuất khép kín từ trồng, chế biến, sản xuất, nghiên cứu
  • Đáp ứng các tiêu chuẩn cao về quản lý chất lượng như GMP, PGI, HACCP, GAP, FDA
  • Các công nghệ độc quyền như Elven, Fusion
  • Là một trong những công ty được cấp phép về tự chủ kiểm định chất lượng sản phẩm.
  • Đạt được nhiều chứng chỉ chất lượng cũng như bằng khen chứng nhận của chính phủ Hàn quốc.


Gọi ngay

Địa chỉ cửa hàng hồng sâm uy tín tại Hòa Bình


Sơn Liên Sâm Hàn Quốc

Địa chỉ: 816 Cù Chính Lan, Phư Lâm, Hòa Bình


Gọi ngay