[Mẹo] Cách bảo quản nấm linh chi khô được lâu

Nấm linh chi khô Hàn Quốc là một trong những loại thảo dược có tính dược lý cao, rất tốt cho sức khỏe. Trong sách “thần nông bản thảo”, linh chi được xếp vào hàng “thượng dược”, được đánh giá còn tốt hơn cả nhân sâm. Hiện nay, có rất nhiều người sử dụng nấm linh chi khô để chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản linh chi sao cho đúng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn đọc có thể tham khảo thông tin trong bài chia sẻ dưới đây.

Cách bảo quản nấm linh chi khô được lâu

Trong quá trình sử dụng, việc bảo quản nấm linh chi là một phần quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của nấm. Do đó chúng ta cần phải biết cách bảo quản linh chi khi sử dụng không hết.

[Mẹo] Cách bảo quản nấm linh chi khô được lâu
[Mẹo] Cách bảo quản nấm linh chi khô được lâu

Sử dụng gói hút ẩm để bảo quản linh chi khô

Nấm linh chi khô là sản phẩm đã được hãng sấy bằng công nghệ hiện đại, giúp nấm có thể bảo quản được lâu hơn. Tuy nhiên, khi chúng ta sử dụng nấm linh chi không hết, để tránh tình trạng nấm bị mốc – mọt thì tốt nhất mọi người nên để gói “chống ẩm” vào bên trong túi nấm rồi buộc kín lại. Đây là một trong những cách phổ biến nhất hiện nay, vừa an toàn vừa không làm ảnh hưởng đến chất lượng của nấm.

Hãy bảo quản linh chi khô trong ngăn mát tủ lạnh là tốt nhất, khi nào dùng thì lấy ra (dùng đến đâu lấy ra đến đó). Không nên bảo quản nấm ở điều kiện bình thường vì sẽ khiến nấm dễ bị mốc hơn do môi trường bên ngoài có độ ẩm.

Lưu ý: Khi mở túi nấm linh chi, mọi người dù bảo quản tốt như thế nào đi chăng nữa thì cũng không nên để quá lâu (3-4 tháng là thời gian lý tưởng nhất). Nếu mọi người để nấm quá lâu sẽ làm nấm bị mất đi hương thơm đặc trưng, đồng thời ảnh hưởng đến hiệu quả khi sử dụng.

Hút chân không nấm linh chi khô khi sử dụng không hết

Sử dụng phương pháp hút chân không giúp mọi người bảo quản được nấm lâu hơn, rất phù hợp trong những trường hợp muốn sử dụng lâu dài hoặc mua số lượng nhiều mà chưa dùng tới. Cách này sẽ giúp cho nấm tránh khỏi tình trạng mốc, mọt rất hiệu quả.

Lưu ý: Phương pháp này có thể áp dụng cho cả nấm linh chi khô và nấm linh chi tươi. Tuy nhiên thời gian bảo quản của nấm linh chi khô sẽ lâu hơn thời gian bảo quản linh chi tươi.

Nghiền nấm linh chi khô thành bột

Khi mọi người mua nấm linh chi khô thì có thể đem đi nghiền thành bột. Cách này vừa giúp bạn bảo quản được lâu, vừa vô cùng tiện lợi. Hãy bảo quản bột nấm linh chi trong ngăn mát tủ lạnh.

Các chuyên gia cho biết, linh chi là một loại nấm hóa gỗ. Do đó, khi sử dụng bột nấm linh chi để pha trà thì chúng ta chỉ nên uống phần nước, bỏ phần bã. Vì bã nấm không tốt cho sức khỏe đường tiêu hóa. Tuy nhiên, mọi người có thể lấy bã nấm để dưỡng da.

Nấm linh chi nguyên tai Hàn Quốc chính hãng, chất lượng?
Nấm linh chi nguyên tai Hàn Quốc chính hãng, chất lượng?

Có thể bảo quản nấm linh chi bằng cách ngâm rượu

Nếu bạn sử dụng nấm linh chi không thường xuyên nhưng lại muốn bảo quản nấm linh chi khô được lâu. Vậy thì ngâm rượu là một sự lựa chọn cực kỳ khôn khéo. Cách này sẽ giúp nấm giữ nguyên được chất lượng, hương vị mà thời gian bảo quản cũng cực kỳ lâu.

Để giúp hỗ trợ – cải thiện sức khỏe, người sử dụng nên dùng tối đa 1-2 chén rượu hạt mít/ngày. Dùng đều đặn mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, việc sử dụng nấm linh chi để ngâm rượu còn tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà bạn, đây cũng là cách decor độc đáo mà rất được ưa chuộng hiện nay.

Nếu bảo quản nấm linh chi khô không tốt sử dụng sẽ ra sao?

Việc không bảo quản hoặc bảo quản nấm linh chi không đúng cách sẽ làm nấm sau một thời gian bị mốc, mọt hoặc mất đi hương thơm đặc trưng.

Hậu quả nếu chúng ta cố tình sử dụng nấm bị mốc, mọt, hư hỏng thì đầu tiên là công dụng của linh chi bị giảm mạnh, thậm chí khi bị mốc sẽ sản sinh ra độc tố có hại không thể kiểm soát được như aflatoxin.

Theo một số thống kê, có rất nhiều hậu quả khi sử dụng nấm linh chi bị mốc như viêm sưng bàn tay, bàn chân do ngộ độc, đau bụng, nôn nao,…Để đảm bảo tai nấm không bị mốc, khi mua sản phẩm mọi người cần kiểm tra thật kỹ, nên chọn loại nấm linh chi khô uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm định chất lượng, sơ chế bằng công nghệ hiện đại để loại bỏ các tạp chất. Đồng thời, trong quá trình sử dụng chúng ta cần biết cách bảo quản nấm, tránh để nấm tiếp xúc nhiều với không khí, nơi ẩm ướt,…

Khi thấy hiện tượng nấm bị mốc, việc đầu tiên cần làm là hãy đánh giá nấm bị mốc lâu hay chưa, bị nhiều hay không. Nếu nấm bị mốc ở một khoảng tai nấm, có thể cắt bỏ phần đó và sử dụng phần không bị ảnh hưởng. Trong trường hợp nấm bị mốc nặng thì tốt nhất nên bỏ toàn bộ để tránh gây hại cho sức khỏe.

Địa chỉ mua nấm linh chi khô uy tín tại Việt Nam

Nấm linh chi khô Hàn Quốc là mặt hàng không quá xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Rất nhiều người đã tìm hiểu về sản phẩm này và biết cách áp dụng để tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch, phòng ngừa các bệnh lý (huyết áp, mỡ máu, tim mạch,…).

Tại thị trường Việt Nam, chúng ta không khó để tìm mua được nấm linh chi. Tuy nhiên, mọi người nên tìm hiểu thật kỹ vì không phải đơn vị – địa chỉ nào cũng uy tín. Để tìm được đơn vị uy tín, có thể đảm bảo cho khách hàng sự an tâm khi dùng sản phẩm là không hề đơn giản.

Nấm linh chi Hàn Quốc cao cấp nguyên tai
Nấm linh chi Hàn Quốc cao cấp nguyên tai

Daedong Korea Ginseng (DKG) thương hiệu được chính phủ Hàn Quốc bảo trợ! Ngoài ra, DKG còn nằm trong TOP 3 thương hiệu nhân sâm nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Vì vậy, quý khách hàng khi mua sản phẩm của DKG hoàn toàn có thể yên tâm. Hiện nay, Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu & Kinh Doanh VHP là đại diện thương hiệu nhập khẩu và phân phối độc quyền các dòng sản phẩm của Daedong tại Việt Nam. Mọi thông tin cần tư vấn sản phẩm, hỗ trợ giải đáp thắc mắc, quý vị vui lòng liên hệ hotline: 1900 8888 56 của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *