Nấm linh chi Hàn Quốc được xếp vào loại “thượng dược” trên cả nhân sâm. Loại thảo dược này có nguồn dưỡng chất dồi dào, dược tính cao, rất có lợi cho sức khỏe. Công dụng lớn nhất của linh chi là giúp thanh nhiệt, giải độc, bồi bổ, tăng cường hệ thống miễn dịch,… của cơ thể. Tuy nhiên, cách dùng nấm linh chi Hàn Quốc sao cho hiệu quả và phát huy đúng mục đích thì không phải ai cũng biết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài chia sẻ dưới đây.
Tìm hiểu về nấm linh chi Hàn Quốc
Nấm linh chi thuộc họ nấm lim, nó còn được biết đến với các tên gọi khác như nấm vạn niên, nấm trường thảo. Loại nấm này thường sinh trưởng và phát triển ở những khu rừng có nhiều cây lá rộng. Nấm linh chi tự nhiên vô cùng quý hiếm và có giá trị cao. Tuy nhiên, những loại nấm tự nhiên chúng ta rất khó kiểm soát chất lượng dinh dưỡng trong nấm. Thay vào đó, nhiều đơn vị đã nghiên cứu thành công quy trình nuôi trồng nấm theo tiêu chuẩn, chất lượng. Nấm nuôi trồng nhân tạo được kiểm soát vô cùng nghiêm ngặt từ độ ẩm, không khí, nguồn nước, dinh dưỡng,…
Theo nhiều nguồn tài liệu, nấm linh chi là loại thảo dược quý được sử dụng nhiều trong Đông y từ hơn 4000 năm trước. Linh chi có vị đắng, tính hàn lợi về kinh tâm – phế – can – thận. Với nhiều thành phần dưỡng chất quý, linh chi có nhiều công dụng đối với cơ thể con người.
Thành phần chính trong hầu hết tất cả các loại nấm bao gồm: Protein và glycoprotein, axit amin (đặc biệt là lysine và leucine), polysaccharides (carbohydrate), chất xơ, terpenoids, steroid, phenol, nucleotide, một số vitamin và khoáng chất,… Hàm lượng các thành phần này phụ thuộc vào loại nấm, quy trình canh tác – nuôi trồng.
Theo nghiên cứu cả y học hiện đại, nấm linh chi có tác dụng lớn đối với sức khỏe, trong đó phải kể đến khả năng tăng cường tuần hoàn máu, ổn định huyết áp, giảm mệt mỏi, mất ngủ, kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư, phòng chữa bệnh tiểu đường và các bệnh về gan mật (viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ,…).
Nấm linh chi của Daedong Korea Ginseng (DKG) là một trong những loại nấm cao cấp được trồng theo quy trình khép kín, được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn GAP (bao gồm: nguồn nước, độ ẩm, không khí, bào tử nấm được cấy vào gỗ cây sồi,…).
Một số cách dùng nấm linh chi Hàn Quốc
Tùy theo sở thích của mỗi người mà có những cách dùng nấm linh chi Hàn Quốc khác nhau. Trong nội dung tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người một số cách dùng linh chi phổ biến nhất hiện nay.
Cách dùng truyền thống “Sắc nước uống hàng ngày”
Sắc nước uống hoặc hãm trà sử dụng hàng ngày là một trong những cách phổ biến được đại đa số người tiêu dùng áp dụng. Nấm linh chi của Daedong (DKG) có vị hơi đắng, khó uống. Nếu mọi người không thích vị nguyên bản có thể kết hợp thêm một số loại thảo dược như cam thảo, táo đỏ, long nhãn, hồng sâm,… để tăng hương vị và dễ dàng sử dụng hơn.
Cách làm: Sử dụng 10 – 15g nấm linh chi thái lát (nghiền bột) đun với khoảng 1 lít nước, đun sôi sau đó giảm nhỏ lửa liu riu trong khoảng 10 – 15 phút để các thành phần dưỡng chất trong nấm tiết ra được nhiều nhất. Để nước nguội dần sau đó chắt nước ra và tiếp tục cho 500ml nước đun lần 2 trong vòng 10 phút. Gộp 2 lần nước thu được với nhau và uống trong ngày.
Ngoài ra, chúng ta có thể cho cho bột nấm linh chi hoặc linh chi thái lát vào ấm trà hãm bằng nước thật sôi, đợi khoảng 5 – 10 phút rồi uống. Phương pháp này mọi người cũng có thể kết hợp với các loại thảo dược khác để tạo ra những tách trà thơm ngon, bổ dưỡng hơn.
Ngâm rượu với nấm linh chi
Cách dùng nấm linh chi Hàn Quốc tiếp theo đó chính là ngâm với rượu. Nếu bạn ngâm rượu nấm linh chi trong thời gian ngắn thì nên thái lát hoặc nghiền thành bột để ngâm. Cách này sẽ giúp dưỡng chất trong nấm tiết ra rượu nhanh nhất. Ngược lại nếu bạn muốn có 1 bình rượu đẹp, ngâm trong thời gian dài thì nên để nguyên tai để đảm bảo được tính thẩm mỹ.
Cách ngâm: Cứ 100 gram nấm linh chi khô sẽ ngâm tương ứng với 1 lít – 1,5 lít rượu (rượu trên 40 độ). Mọi người nên chọn bình thủy tinh để ngâm. Trước khi ngâm hãy khử trùng – làm sạch bình, sau đó sắp xếp nấm vào bình và cố định, đổ lượng rượu tương ứng với nấm rồi nắp chặt để trong vòng tối thiểu 30 ngày.
Lưu ý: Khi sử dụng rượu linh chi, chỉ nên dùng 2 lần/ngày, mỗi lần 15ml.
Sử dụng linh chi chế biến món ăn (canh hoặc sup)
Ngoài 2 cách dùng nấm linh chi Hàn Quốc ở trên, chúng ta vẫn còn một cách sử dụng nữa đó chính là sử dụng linh chi để chế biến món ăn như gà hầm, súp gà hay nấu cháo hạt sen. Phương pháp này rất thích hợp dành cho những người mới ốm dậy, người muốn phục hồi sức khỏe nhanh chóng,… Hãy làm những món ăn thật ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình thưởng thức các bạn nhé.
Một số phương pháp khác như: kết hợp với nhân sâm, pha với mật ong, kết hợp với tam thất, làm mặt lạ dưỡng da,…
Mua nấm linh chi Hàn Quốc ở đâu ?
Nấm linh chi là một loại dược liệu quý hiếm, có giá trị cao. Do đó, rất nhiều đơn vị – địa chỉ cung cấp sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng nhưng lại đóng mác “Made in Korea”. Vì vậy, mọi người nên tham khảo, tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn sản phẩm. Tốt nhất, hãy tìm mua nấm linh chi tại những cửa hàng uy tín, có danh tiếng để đảm bảo chất lượng.
Để mua được nấm linh chi chính hãng của thương hiệu Daedong Korea Ginseng (DKG), mọi người vui lòng liên hệ hotline: 1900 8888 56 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Hiện nay, công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu & Kinh Doanh VHP là đại diện thương hiệu nhập khẩu và phân phối độc quyền các dòng sản phẩm của Daedong (DKG) tại Việt Nam.
Daedong (DKG) hiện có hàng trăm các đại lý thương hiệu trên toàn quốc, được phân phối tại 64 tỉnh thành. Quý khách hàng muốn mua sản phẩm trực tiếp có thể đến một trong số các đại lý của chúng tôi. Chi tiết về danh sách đại lý của từng tỉnh, mọi người có thể xem TẠI ĐÂY. Ngoài ra, khách hàng có thể truy cập vào website: daedong.vn / daedong.com.vn để đặt hàng.