Nấm linh chi Daedong Hàn Quốc được phân phối chính thức ở Việt Nam

Từ nay, người tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm nấm linh chi rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ, yên tâm về chất lượng khi lần đầu tiên một sản phẩm nấm linh chi mang thương hiệu Daedong uy tín hàng đầu Hàn Quốc được nhập khẩu và phân phối chính thức, qua kiểm định của các cơ quan chức năng Việt Nam.

Nấm linh chi Daedong là kết quả hợp tác giữa tập đoàn nhân sâm Daedong nổi tiếng Hàn Quốc và huyện Imsil thuộc tỉnh Jeollabuk-do, địa phương nổi tiếng là đất trồng nấm thượng hạng ở xứ sở kim chi.

image001
Sản phẩm nấm linh chi Daedong có bao bì sang trọng.

Được biết, Daedong là thương hiệu hồng sâm cao cấp được chính phủ Hàn Quốc bảo trợ, có bề dày kinh nghiệm trong ngành sản xuất các chế phẩm từ nhân sâm, đông trùng hạ thảo và nấm linh chi. Sản phẩm của Daedong được ưa chuộng tại thị trường nội địa và được xuất khẩu sang hàng chục quốc gia, trong đó có thị trường Việt Nam.

Trong khi đó, huyện Imsil thuộc tỉnh Jeollabuk-do là địa danh trồng nấm linh chi nổi tiếng của Hàn Quốc. Nơi đây có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng đặc biệt phù hợp với loài nấm quý này, bên cạnh bề dày kinh nghiệm trồng nấm của người dân được lưu truyền như một nghề truyền thống lâu đời ở địa phương.

Tại Imsil, địa hình vùng cao nguyên còn tương đối hoang sơ do chưa có các khu công nghiệp, khí hậu mát lành, nguồn nước sạch tự nhiên. Với sự tham gia của tập đoàn Daedong, nhiều công nghệ hiện đại được áp dụng để hỗ trợ việc trồng nấm trên nền tảng giữ gìn tối đa sự thuần khiết tự nhiên.

Định hình sản phẩm ở phân khúc cao cấp, tập đoàn Daedong chọn thân cây gỗ sồi làm môi trường sinh trưởng ban đầu cho nấm linh chi. Thân cây được lựa chọn kỹ, là những cây gỗ sồi khỏe mạnh, không sâu bệnh, đều màu. Các cây gỗ được khử trùng trong 48h bằng hơi nóng, sau đó được cho “nghỉ” trong khoảng 1 tuần trước khi được dùng làm nơi cấy bảo tử nấm linh chi.

Thời điểm từ tháng 1 đến tháng 3, khi điều kiện khí hậu thích hợp nhất, những người nông dân Imsil giàu kinh nghiệm cấy bào tử nấm thủ công lên thân gỗ sồi. Sau đó, tất cả được đặt trong môi trường kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm.

Giai đoạn bào tử nấm phát triển diễn ra trong trong 70 ngày, các thân gỗ sồi được đưa xuống đất, cây nấm con bắt đầu quá trình phát triển. Từ cây con đến lúc trưởng thành có kích thước nhỉnh hơn một bàn tay, nấm linh chi Daedong đều nằm trong trang trại kín để đảm bảo kiểm soát các chỉ số môi trường như nhiệt độ, độ ẩm.

image002
Nấm linh chi Daedong được sinh trưởng trên thân cây gỗ sồi đặt dưới mặt đất vùng trồng nấm Imsil nổi tiếng ở Hàn Quốc.

Toàn bộ quá trình nấm phát triển, nhiều công nghệ nông nghiệp hiện đại được áp dụng nhưng luôn đảm bảo yếu tố thân thiện môi trường, tuyệt đối không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hay các dưỡng chất nhân tạo bổ sung.

Thời điểm nấm linh chi trưởng thành, kích thước nấm nhỉnh hơn bàn tay, đồng đều về hình dạng do được chăm sóc theo bí quyết truyền thống của người nông dân Imsil. Nấm linh chi sau khi thu hoạch tại ruộng sẽ được sấy khô khử trùng bằng công nghệ riêng của Daedong có thể bảo quản được lâu dài, trước khi được đóng bao bì thành phẩm mà không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào.

Yên tâm xuất xứ, chất lượng

Sản phẩm nấm linh chi Daedong mới được nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam bởi nhà nhập khẩu VHP – công ty có uy tín hơn 10 năm trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các sản phẩm sức khỏe Hàn Quốc và là đối tác độc quyền của Daedong tại thị trường Việt Nam.

Nấm linh chi từ lâu nổi tiếng như một loại thảo dược lành tính để sử dụng hàng ngày, tác dụng tăng cường sức đề kháng nhờ có hàm lượng chất Polysaccharide cao. Chính vì vậy những năm gần đây, nấm linh chi Hàn Quốc được người tiêu dùng Việt Nam quan tâm tìm mua nhiều để sử dụng và làm quà biếu. Tuy nhiên, thực tế nấm linh chi trên thị trường đa số là sản phẩm không chính thống, dẫn đến tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng trà trộn.

Với mục tiêu phục vụ người tiêu dùng lâu dài với sản phẩm chất lượng cao, nấm linh chi Daedong được nhập khẩu chính ngạch, được chứng nhận và được kiểm định chất lượng bởi Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia. Trước khi về tới Việt Nam, nấm linh chi Daedong cũng được chứng nhận nguồn gốc và tiêu chuẩn chất lượng bởi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (KFDA).

“Là tập đoàn sản xuất, kinh doanh các sản phẩm liên quan đến sức khỏe con người uy tín ở Hàn Quốc, Daedong mong muốn mang tới người tiêu dùng Việt Nam một sản phẩm nấm linh chi đảm bảo chính thống, được kiểm định đầy đủ bởi các cơ quan chức năng Việt Nam và Hàn Quốc, giúp người tiêu dùng có thể yên tâm lựa chọn”, ông Choi Sung Keun, Chủ tịch tập đoàn Daedong cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *